วันเสาร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2550

TH97 -- DreamHost promo code coupon for $97 discount

ย้ายโฮสติ้งแล้วครับ ด้วยว่าที่เดิมมีปัญหาและข้อจำกัดหลายๆ อย่าง กำลังจะหมดสัญญาปลายเดือนนี้แล้ว ตอนนี้ก็เลยหันมาใช้บริการของ DreamHost แทน

อันที่จริง โฮสติ้งที่ให้เนื้อที่เยอะๆ แบนด์วิดธ์เยอะๆ ไม่จำกัดโดเมน/ดาต้าเบส ราคาค่าเช่าถูก ก็มีหลายเจ้า (รออยู่ว่าเมื่อไหร่จะมีแบบนี้ในประเทศไทยบ้าง) แต่ที่ตัดสินใจเลือกก็เพราะว่าที่นี่มี shell ให้ใช้ด้วย อันนี้เป็นเหตุผลหลักๆ เลย แล้วก็เป็น shell แบบไม่จำกัดคำสั่งด้วย เหมือนใช้ในเครื่องตัวเองเลย ที่ชอบก็เช่น มี rsync, ncftp, wget, crontab, mc, screen, unzip, ฯลฯ

ภาษา และเครื่องมือสำหรับทำเว็บก็มีครบดี ใช้ได้ทั้ง php 4/5, perl, cgi/fastcgi, ruby / ruby on rail, ... เอาเว็บสำเร็จรูปหลายๆ ตัวมาทดสอบแล้ว ก็รันได้ดี ลองเช็คดูด้วย phpinfo() มันบอกว่า memory unlimited ปัญหาก็เลยน้อย แถมแต่ละโดเมนกำหนดได้ด้วยว่าจะรันด้วย php รุ่นอะไร (4.x หรือ 5.x) สามารถสร้าง user เพื่อให้เป็นเจ้าของสิทธิ์ของ cgi ที่จะรันในแต่ละโดเมนได้ด้วย มีระบบการติดตั้งเว็บสำเร็จรูปแบบง่าย เช่น joomla, wordpress, gallery2 เป็นต้น ซึ่งสามารถอัพเกรดได้ง่ายๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ก็มีบริการ svn, webdav, jabber, streaming อ่อ หน้าแพนัล (panel) ยังใช้งานได้ง่ายอีกด้วย

เนื้อที่เริ่มต้น 192 GB เพิ่มอัตโนมัติสัปดาห์ละ 1 GB, Bandwidth 1.92 TB เพิ่มอัตโนมัติสัปดาห์ละ 16 GB ซึ่งที่ใช้ตอนนี้ก็ถือว่าเหลือกินเหลือใช้

ราคา ถ้าจ่ายล่วงหน้า 1 ปี ก็คิดเดือนละ $9.95 แต่ถ้าสองปีก็ $7.95 แน่นอนครับ ผมซื้อ 2 ปี เฉลี่ยปีละไม่ถึงสี่พัน ถ้ายังแพงไป ผมมี Promotion Code ของ DreamHost ให้ด้วย คือลูกค้าสามารถแนะนำลูกค้าใหม่ได้ โดยกำหนดเป็น promotion code ซึ่งจะกำหนดส่วนลด ที่ลูกค้าใหม่จะได้รับ ในวงเงินไม่เกิน $97.00 เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการเช่าครั้งแรก ซึ่งผมเตรียมไว้ให้ท่าน 2 code ได้แก่

 1. TH96

 2. TH97


สองอันนี้แตกต่างกันเล็กน้อยคือ อันแรกให้ส่วนลด $96.00 จะเหลือ $1.00 มาให้ผม ถือว่าเป็นเงินเล็กน้อยเพื่อสนับสนุนค่าโฮสต์ของผมนะครับ ส่วนอีกอันจะได้รับส่วนลด $97.00 เต็มๆ ผมไม่ได้อะไร

ก็หวังว่า promo code นี้จะทำให้ท่านตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะครับ

update: ข่าวดี ถ้าสมัครด้วย promo code นี้ ท่านจะได้รับเนื้อที่ 200 GB และ bandwidth 2.0 TB ไปเลยเต็มๆ

10 ความคิดเห็น :

 1. promo code นี้มีหมดอายุปล่าวครับ คือว่าสนใจอยู่เหมือนกัน แต่คงไม่เช่าตอนนี้ครับ

  ตอบลบ
 2. code ทั้งสองอันนี้จะนำไปใช้กี่ครั้งก็ได้ใช่ไหมครับ ?  อาจจะต้องใช้เร็วๆ นี้ (มั๊ง)

  ตอบลบ
 3. elixer, ใช้ได้ตลอดไปจนกว่าผมจะเลิกใช้ DreamHost ครับ ... ก็คงอีกนาน :-)  หน่อย SNC, ใช้กี่ครั้งก็ได้ครับ :-)

  ตอบลบ
 4. แล้วจ่ายตังค์ยังไงอ่าครับ

  ตอบลบ
 5. จ่ายตังค์ด้วยบัตรเครดิตทั่วไปPaypalหรือ Google Checkout ครับ

  ตอบลบ
 6. หืมมม...

  หมายถึง ผมใส่ code นี้ แล้วพี่ก็จะได้ืคืน $97 เลยหรือครับ?  ผมไปแนะนำคนอื่นต่อ ผมก็ได้กลับคืนมาหรือครับเนี่ย?  ถ้าใช่ code นี้หมดอายุหรือยังพี่ อยากได้ 200GB ไปถมที่ อิอิ

  ตอบลบ
 7. เปล่าครับ ผมไม่ได้อะไรเลย

  คืออย่างนี้ ถ้าผมแนะนำคนมาสมัครได้ โดยไม่แบ่ง $97 ให้เลย ผมจะได้ $97 เต็มๆ คนเดียว  ถ้าแบ่งให้ สมมติ ผมทำ promo code $50 คนสมัครได้ส่วนลด $50 ผมได้ส่วนที่เหลือ $47  แต่ผมไม่เอา เลยตั้ง promo code เป็น $97 ครับ  ถ้าจะเอาไปแนะนำต่อ ก็สร้าง promocode เอง แล้วกำหนดเองว่าจะให้ส่วนลดเค้าเท่าไหร่

  ตอบลบ
 8. โอ้ววว
  อย่างผมกดของพี่ไป ข้างๆเนี่ย
  พี่ได้ 1 เหรียญ
  ผมได้ลด $96 จาก $119.4 เหลือที่ต้องจ่ายจริงแค่ $23.40/yr

  อุแม่เจ้า!!!! อย่างนี้ต้องบอกต่อแล้วววว

  ตอบลบ
 9. เป็น Host ที่ช้ามากครับ ผมทดลองสมัครดู ได้ส่วนลดอย่างที่บอกจริงๆครับ ปัญหาเดียวที่เจอคือช้ามากๆครับ ไม่เหมาะกับเว็บที่มีรูปภาพเยอะๆครับ

  ตอบลบ
 10. ตอนนี้ไม่ใช่ราคานี้แล้วครับ แต่ก่อน $23.40/ปี แต่ตอนนี้ $69.40 /ปี ครับ ราคาเปลี่ยนไปมากครับ

  ตอบลบ