วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2547

I am still alive.

หายไปนาน ตั้งแต่จัดงานที่สิริกิติ์แล้วไม่ได้มาอัปเดทเลย ไม่มีข้อแก้ตัวอะไรครับ ความขี้เกียจสถานเดียว ขอรวบยอดเลยละกัน จะได้ต่อได้

10-11 พ.ค.: Linux Empowerment
ถือว่าน่าผิดหวัง แต่ไม่ผิดคาด เพราะปีนี้มันไม่มีอะไรกระตุ้น เมื่อเทียบกับงานเมื่อ 1+1/2 ปีที่แล้ว ซึ่งมีเงาของการกวาดจับการใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ครึ้มๆ อยู่บนฟ้าเมืองไทย
สิ่งดีที่ได้จากงาน คือได้เจอหน้าหลายๆ คนครับ ที่เคยได้ยินแต่ชื่อ อยากมีเวลาพูดคุยกับคนที่สนใจลินุกซ์/โอเพนซอร์สมากๆ กว่านี้
มองอีกแง่ ก็ดีเหมือนกัน ปีหน้า จะได้จัดเล็กๆ หน่อย

22 พ.ค.: ไปงาน ComMart + ดู Kill Bill vol.2
เดินทางไปงานคอมมาร์ทกับ kitty, mrchoke และพี่ดุลย์ โชคดีหน่อยที่อาศัยประสบการณ์จากหลายคนผสมกัน ทำให้การเดินทางเป้นไปอย่างราบรื่น โดยรู้ว่าคนเยอะแน่ เลยไม่เสียเวลาเอารถเฉียดไปทางศูนย์สิริกิติ์ แต่เข้าไปจอดบริเวณสนามบอล โรงงานยาสูบ แล้วนั่งรถมอ'ไซค์คนละ 10 บาทเข้าไปโดยไม่ลังเล ซึ่งเป็นความคิดที่ถูกต้องที่สุด สำหรับการเข้าชมงานคอมมาร์ทตอนบ่ายวันเสาร์
คอมมาร์ทก็ยังเป็นคอมมาร์ท คนแน่น แทบเดินไม่ได้ เกือบไม่ได้ซื้ออะไร แต่ตัดสินใจกลับไปซื้อ DVD+RW ในนาทีสุดท้ายก่อนกลับ ซึ่งตัดสินใจถูกต้อง เพราะราคาแค่ 130 เอง เอาไว้ backup คุ้มมาก ตอนนี้เริ่มใช้ละ เสียดาย ซื้อมาแค่ 2 แผ่น ส่วนแผ่น DVD+R ราคา 75 บาทไม่ได้ซื้อ ซึ่งดีแล้ว เพราะข้างนอกหาได้ในราคา 37.50 บาทเอง
3 ทุ่มดู Kill Bill vol.2 ถือว่าน่าผิดหวัง เมื่อเทียบกับภาคแรก ภาคนี้เป็นได้แค่การเติมเต็มให้จบสมบูรณ์ มีอะไรให้จดจำน้อยมาก ขาดๆ เกินๆ อย่างไรบอกไม่ถูก คิดว่าคงไม่ซื้อ DVD เก็บแล้วละ เก็บแค่ภาคแรกก็พอ

25, 26, 27 พ.ค.: ป่วย..
ออกอาการตั้งแต่เย็นๆ วันที่ 24 แล้ว คือจะรู้ตัวเพราะรู้สึกแสบๆ คอ แบบคอจะอักเสบ กินพาราเซ็ตก่อนนอนดักไว้เลย และบอกคนในบ้านไว้ล่วงหน้าเลยว่า พรุ่งนี้อาจจะลาป่วย แล้วก็ได้ป่วยสมใจ วันแรกยังไม่เท่าไหร่ เลยไม่ได้ไปหาหมอ คือถ้าเป็นนิดๆ หน่อยๆ ผมจะพยายามรักษาตัวเองด้วยการพักผ่อน กินพาราเซ็ตตามอลเอา ปกติก็ได้ผลดี อีกประการคือ ถ้ายังเป็นไม่มากแล้วไปหาหมอ ก็คงยังไม่รู้ชัดว่าเป็นอะไรแน่ สู้ดูอาการก่อนสักวันก่อนดีกว่า แต่คืนแรก กลับไข้ขึ้นสูงแบบที่ไม่ได้เป็นมานานแล้ว ต้องเช็ดตัว 2 รอบกลางดึก รู้ตัวว่าไม่ไหวละ

วันป่วยวันที่สอง ตื่นเช้ามาเก็บเสื้อผ้าใส่เป้ กะว่านอนโรง'บาลคักๆ เพราะรู้สึกแย่มาก ให้ hin พาไปร.พ.ภัทร-ธนบุรี วัดไข้ได้ 41 กว่าๆ โห สูงทีเดียว แต่หมอกับบอกว่า แค่คอติดเชื้อ เลยอักเสบ เอายาไปกินแล้วกลับไปนอนพักผ่อนอีก 2 วันก็พอ จริงๆ จะขอนอน เค้าก็คงให้นอนละ แต่คิดไปคิดมา นอนร.พ.ไม่สนุก กลับไปนอนบ้านตัวเองดีกว่า ถึงบ้าน กินยาแล้วหลับไปนานเหมือนกัน เหงื่อออกเต็มตัว เออ ดีขึ้น แต่เจ็บคอฉิบ คืนนี้ไข้บรรเทาลง แม้จะมีอาการตัวร้อนแต่รู้สึกหนาวทั้งคืน จนต้องห่มผ้าหนาเตอะ

วันป่วยวันที่ 3 ตื่นแต่เช้ามา ยังรู้สึกแย่อยู่บ้าง สงสัยจังว่าพรุ่งนี้จะไปทำงานได้ยังไง แต่อาการไข้ก็ค่อยๆ ลดลง เหลือแต่อาการเจ็บคอ คืนนี้นอนหลับสบายขึ้น

วันต่อมา ถึงจะยังไม่หายดี แต่ก็ดีขึ้นพอจะไปทำงานได้ละ

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น